Tỏi ngâm mật ong

Tác dụng của tỏi ngâm mật ong với sức khỏe

Tỏi là một nguyên liệu hoàn toàn có trong tự nhiên, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của con người. Ngoài ra tỏi còn có thuộc tính kháng khuẩn, kháng nấm giúp cơ thể chống lại sự nhâm nhập của các loại vi rút gây hại. Những đặc tính kháng sinh của tỏi đã được y học nghiên cứu và chứng minh rất cụ thể qua quá trình chăm sóc và điều trị bệnh. Tác dụng của mật ong ngâm tỏi với sức khỏe của con người thật phong phú và hữu ích.

Như chúng ta đã biết, mật ong có thuộc tính kháng khuẩn, kháng nấm và vi rút nên khi kết hợp với tỏi sẽ là một phương thuốc rất tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Tỏi ngâm mật ong có khả năng chữa trị viêm họng, trị ho, cảm cúm, cảm lạnh…

Bạn hãy chuẩn bị cho gia đình đình một hũ tỏi ngâm mật ong để dùng hàng ngày nhé. Không chỉ giúp chữa bệnh mà phương thuốc này còn giúp bạn tăng cường sức đề kháng và diệt trừ mầm bệnh ngay khi chúng vừa mới xuất hiện.

Tỏi ngâm mật ong có thể bảo quản được rất lâu trong tủ lạnh, chỉ sau một thời gian ngắn thì bạn có thể mang ra dùng và tận hưởng mùi vị rất tuyệt vời của nó. Đặc biệt vào những khi thời tiết trở lạnh, chỉ cần dùng 1 ít tỏi ngâm mật ong thì cơ thể bạn sẽ không còn cảm thấy lạnh nữa, nó giúp giữ nhiệt rất tốt.

Lưu ý: Đối với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, nên lưu ý khi cho trẻ sử dụng mật ong, vì lúc này sức đề kháng cơ thể trẻ còn yếu nên có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Tác dụng của mật ong ngâm tỏi với sức khỏe sẽ rất tốt khi bạn sử dụng đúng cách, cần tham khảo kỹ khi sử dụng nhé

Công thức tỏi ngâm mật ong

Nguyên liệu gồm có

Một chén tỏi đã bóc vỏ

Mật ong nguyên chất ( sử dụng một lượng đủ để ngâm hết tỏi )

Một cái hũ để đựng tỏi và mật ong

Các bước thực hiện

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tỏi vào lọ đựng rồi cho mật ong vào ngập tỏi. Sau đó đậy kín lọ đựng, ngâm trong vài ngày là có thể mang dùng được rồi. Bạn nên cho vào tủ lạnh vì như vậy sẽ bảo quản được rất lâu ( được cả năm luôn nhé ).

Khi bạn cảm thấy trong người không khỏe, có thể bị viêm họng, cảm lạnh hay các vấn đề khác thì hãy lấy tỏi ngâm mật ong ra dùng nhé, cách nhau khoảng vài giờ thì bạn nên ăn 1 nhánh tỏi, ăn tối đa 6-7 nhánh trong 1 ngày nhé. Vào những ngày tiếp theo, bạn nên ăn ít lại, khoảng 2-3 nhánh trong 1 ngày cho đến khi khỏi hẳn bệnh. Những lúc bị ho, bạn hãy dùng một thìa mật ong ngâm tỏi để uống sẽ giảm ho rất hiệu quả.

Trên đây là tác dụng của mật ong ngâm tỏi với sức khỏe của con người mà chúng ta nên biết để áp dụng cho cuộc sống hàng ngày của mình. Chúc các bạn thành công trong công thức chữa bệnh tuyệt vời này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *