Sữa ong chúa là gì? Cách lấy sữa ong chúa như thế nào?

Sữa ong chúa là gì?

Không phải như nhiều người nghĩ Sữa Ong Chúa là sữa của con ong chúa mà chính là thức ăn dành cho con ong chúa và ong non; nó được những con ong thợ tổng hợp từ phấn và mật hoa kết hợp với enzyme trong tuyến họng của ong thợ mà thành.

Những con ong thợ tiết thức vào trong Nụ Ong Chúa để dành cho những con ong non và ong chúa ăn. Hiện nay để có sữa ong chúa tự nhiên là rất hiếm nên con người mới nghĩ ra cách để tạo ra “nụ ong chúa giả”, nhằm mục đích đánh lừa những con ong thợ nhả dịch thức ăn vào trong nụ giả, khi đó con người sẽ có sữa ong chúa với số lượng lớn.

Ai là người phát minh ra sữa ong chúa giả?

Nhờ vào nghiên cứu đặc tính, thói quen của những con ong mà sau nhiều năm nghiên cứu các Nhà Khoa Học người Đức đã nghiên cứu ra “nụ ong chúa giả”. Những nụ ong chúa giả này có kích thước và màu sắc giống với nụ ong chúa thật, sau đó những con ấu trùng sẽ được cho vào nụ giả. Ngay lập tức những con ong thợ đã bị đánh lừa và tiết thức ăn vào nụ giả, sau khoảng 2-3 ngày thì các nụ ong chúa giả sẽ đầy sữa ong chúa, lúc này có thể thu hoạch sữa ong chúa.

Cách lấy sữa ong chúa như thế nào?

Quy trình lấy sữa ong chúa gồm các bước sau:

Bước1 Của cách lấy sữa ong chúa: di chuyển ấu trùng vào trong nụ chúa giả

Người ta dùng kim loại nhỏ để đưa những con ấu trùng ong non vào trong những nụ giả. Những nụ ong chúa giả được làm bằng chất liệu plastic dẻo, có màu sắc giống nụ ong thật, được gắn cố định vào một khung gỗ. mỗi một khung gỗ có khoảng 70-90 nụ ong giả.

Bước 2 của cách lấy sữa ong chúa: Đưa những nụ giả vào thùng ong

Khi đã bỏ ong ấu trùng vào những nụ giả xong, thì bước tiếp theo là cần di chuyển những nụ ong giả đó vào trong thùng ong để ong thợ tiết sữa vào nụ giả để nuôi ấu trùng. Trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày thì nụ giả sẽ đầy sữa.

Bước 3 của cách lấy sữa ong chúa: Cắt nắp sữa ong chúa giả

Sau khi những nụ ong chúa giả đã đầy sữa thì người ta sẽ đưa những nụ giả ra ngoài và cắt nắp.

Bước 4 của cách lấy sữa ong chúa: Đưa ấu trùng ra khỏi nụ giả

Sau khi cắt nắp nụ giả, thì cần di chuyên ấu trùng khỏi nụ để tiến hành lấy sữa ong chúa.

Bước 5: Lấy sữa ong chúa

Dùng dụng cụ để lấy sữa ong chúa ra khỏi nụ giả. Lưu ý: Sau khi lấy sữa ong chúa ra, thì ngay lập tức đưa vào ngăn đông của tủ lạnh để tránh Sữa Ong Chúa Bị Hư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *